Cách nhận biết xe cũ bị gian lận tua ngược công tơ mét

Tua ngược công tơ mét là một trong hai kiểu gian lận xe cũ phổ biến nhất hiện nay. Vì người dùng luôn quan niệm số km càng lớn thì chứng tỏ xe đó đi càng nhiều và ngược lại. Hoặc ở một số nước, họ căn cứ vào số km đi được để đánh vào phí đường bộ. Nắm bắt được điều này nên người bán gian lận, tua lại số công tơ mét để bán xe với giá cao hơn. Để hạn chế tinh trạng trên, khi mua xe cũ, bạn nên nhờ người có kinh nghiệm về ô tô để kiểm tra máy, xin chạy thử xe, kiểm tra hình thức cũa xe và những vấn đề liên quan khác như:

Kiểm tra bảng đồng hồ

Nếu nhận thấy trên mặt đồng hồ xe mà bạn sắp mua có xuất hiện dấu "*" trên đó, chứng tỏ đồng hồ này đã chịu sự tác động của con người lên đó rồi. Hoặc nếu nhận thấy giữa các con số km có vạch màu đỏ thay vì màu đen, thì có nghĩ đồng hồ km đã bị thay đổi. Trung bình cứ một năm ô tô lăn bánh khoảng 20.000 km.

4.1

Kiểm tra hồ sơ bảo dưỡng và biên lai thay dầu

Cứ mỗi lần xe được bảo dưỡng, thở sửa chữa thường ghi lại số km tại thời điểm đó. Như vậy, để chắc chắn đồng hồ công tơ mét có bị tua hay không thì người mua xe nên yêu cầu người bán cho xem sổ bảo hành, bảo dưỡng. Hãy gọi đến gara bảo dưỡng và kiểm tra thay vì kiểm tra lịch sử bảo dưỡng trực tiếp, do con số này có thể bị làm giả một cách dễ dàng.

4.2
Cũng giống như kiểm tra sổ bảo dưỡng, mỗi lần thay dầu, người thợ cũng lưu lại số km tại thời điểm đó. Thông thường, các hãng xe thay dầu động cơ ở 1.000 km đầu tiên và 5.000 km tiếp theo.

Kiểm tra điều kiện của xe

Thực tế, rất khó để có thể đánh giá số km đã đi dựa vào tình trạng xe, nhưng kiểm tra điều kiện của xe vẫn là một yếu tố cần thiết. Do đó, người mua nên kiểm tra các trang bị nội thất như độ mòn của vô-lăng, lốp xe (những chiếc xe dưới 32.000 km thường chưa thay lốp mới), bàn đạp và chân ga; ghế ngồi và công tắc. Về ngoại thất, khách hàng nên kiểm tra xem xe có lớp sơn mới để che các vết trầy xước hay màu sắc chênh lệch hay không.

Đưa xe đi kiểm tra thực tế

Trước khi quyết định mua xe đã qua sử dụng, người mua có thể yêu cầu chủ xe đem đến xưởng để kiểm tra độ hao mòn của xe (nếu nó quá mòn mà đồng hồ có số đo nhỏ tức nó đã bị tua lại). Đến đây, những người thợ có kinh nghiệm sẽ giúp bạn kiểm tra chiếc xe cũ đó đã từng được sử dụng nhiều hay chưa.

4.4

Lái thử xe

Cuối cùng, các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi tư vấn, hãy lái thử nhiều chiếc xe thuộc cùng mẫu nhằm nắm được cảm giác lái xe ra sao cũng như lắng nghe các tiếng động gầm gừ và rung lắc từ các bộ phận bị mài mòn.

4.5
Theo đánh giá của Văn phòng an toàn giao thông quốc gia Mỹ NHTSA, mỗi năm người tiêu dùng mất hàng tỷ USD vì kiểu gian lận số đo đồng hồ công tơ mét. Khi quyết định mua xe, đừng ngại ngần hỏi các câu hỏi khi không hài lòng nhằm tránh khỏi bàn tay của những kẻ hám lời. Nếu mua xe từ đại lý, hãy đảm bảo rằng các giấy tờ liên quan đưa ra số km đi được chính xác và công khai khách hàng nhé!